Cách làm sạch tổ yến sào nhanh nhất

Cách làm sạch tổ yến sào nhanh nhất

Cách làm sạch tổ yến sào nhanh nhất

Cách làm sạch tổ yến sào nhanh nhất

1. Cách làm sạch tổ yến sào nhanh nhất
Để làm sạch tổ yến thì bạn cần chuẩn bị những dụng cụ dưới đây nhé:

– 1 chiếc thau nhỏ nước sạch màu trắng dễ nhặt lông.

– 1 nhíp nhặt lông chuyên dùng.

– 1 cái ray lỗ nhỏ

– 1 cái đĩa hoặc cái chén sạch để đựng yến.

Sau khi đã có đầy đủ dụng cụ thì bạn hãy bắt đầu tiến hành nhặt lông cho tổ yến nhé.

Đầu tiên bạn cho tổ yến sào vào thau nước sạch để ngâm cho yến nở ra. Thời gian ngâm yến sẽ tùy thuộc vào từng loại yến khác nhau. Thông thường bạn nên ngâm tổ yến khoảng 1 – 2 tiếng để tổ yến có độ giãn nở dễ dàng trong việc nhặt lông nhé.

 

 

Sau khi ngâm cho yến nở ra,ta lấy yến ra bỏ vào cái ray chắt cho ráo nước,đem ra cái dĩa sạch rồi sau đó tiến hành nhặt lông.

Bạn dùng nhíp chuyên dụng nhặt từng chiếc lông một nhé. Công việc này cần phải tỉ mỉ và kiên nhẫn để có thể nhặt sạch được lông của tổ yến. Bạn nên lưu ý tránh việc để sót lông vì như vậy khi chế biến và ăn tổ yến sẽ không tốt cho sức khỏe.

Nếu các bạn muốn nhặt lông tổ yến 1 lần để dùng cho sau này thì nên cho yến vào ray chắt cho thật ráo nước rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quản. Vì khi chưa ráo nước mà bỏ vào tủ lạnh tổ yến sào sẻ bị hỏng nhanh hơn.


2. Lưu ý trong khi làm sạch tổ yến
Trong quá trình bạn làm sạch tổ yến sào bạn nên lưu ý một số điều dưới đây để đảm bảo yến sào giữ lại được hết những dưỡng chất.
Trong quá trình ngâm yến sào, một số người lầm tưởng rằng nếu ngâm bằng nước nóng sẽ nở nhanh hơn. Nhưng đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, nếu bạn ngâm tổ yến bằng nước nóng sẽ làm yến sào tan ra và tổ yến sẽ mất đi nhiều chất dinh dưỡng.

Tuyệt đối không được sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch yến sào thô, bạn chỉ nên sử dụng nước để rửa trong quá trình làm sạch tổ yến.

Với số lượng yến sào đã được nhặt hết lông và làm sạch chưa được đến bạn có thể lưu trữ ở trong tủ lạnh để sử dụng cho lần sau. Bạn lưu ý là chỉ nên bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh thôi nhé và thời gian sử dụng tổ yến sào đã làm sạch là 1 tuần.

 

 

Nếu ta muốn giữ tổ yến sào được lâu hơn nên cho quạt thổi thật khô yến, tránh phơi bằng ánh nắng mặt trời,sau đó bỏ vào hộp bảo quản nơi khô ráo.

Trên đây là cách để bạn có thể làm sạch tổ yến sào nhanh và đơn giản nhất. Chúc bạn thành công nhé!!

Yến sào Tùng Dương với hơn 10 năm nghiên cứu về đặc tính loài chim Yến chúng tôi đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công và dẫn dụ chim trong nhà yến cũng như cung cấp những tổ yến sào có giá trị chất lượng cao cấp nhất tới tay khách hàng. Với phương châm: "Sức khỏe của bạn là niềm vui của chúng tôi. Phục vụ cho các bạn như chính cho gia đình mình". Sứ mệnh của chúng tôi là giúp cho tất cả các chủ đầu tư đều thành công trong nghề nuôi yến, và tất cả mọi người thuộc các tầng lớp dù giàu hay nghèo, đều có thể sử dụng được những tổ yến có giá trị chất lượng cao nhất để nâng cao sức khỏe của bản thân và cho gia đình.
 
 
CÔNG TY TNHH YẾN SÀO TÙNG DƯƠNG
 
Chuyên: - Khảo sát - Thiết kế - Thi công nhà yến - Cung cấp sỉ và lẻ các loại yến sào nguyên chất.
 
Địa Chỉ: 71/12 Nguyễn Thị Kiêu, Tân Thới An, Quận 12, Hồ Chí Minh
Hotline: 0988.773.924  (Mrs.Dương) 
Email: tungvm@kythuatnuoiyen.com.vn

 

Chia sẻ:

Copyrights © 2021 YẾN SÀO TÙNG DƯƠNG. All rights reserved. Design by: Nina co, ltd

Đang online: 17|Tuần: 1223| Tháng: 4000|Tổng truy cập: 322804