dập tắt nguồn tin yến đảo tốt hơn yến nhà

dập tắt nguồn tin yến đảo tốt hơn yến nhà

dập tắt nguồn tin yến đảo tốt hơn yến nhà

DẬP TẮT NGUỒN TIN YẾN ĐẢO TỐT HƠN YẾN NHÀ

Yến sào đúng là có xuất xứ từ các hoang đảo nơi có các hang vách đá, nhưng về sau con người chúng ta đã phát hiện chim yến có về làm tổ trong đất liền trên các nóc nhà ngày càng nhiều. Chính vì vậy, cùng với khoa học hiện đại đến giờ chúng ta đã có thể dẫn dụ được chim yến về làm tổ trong nhà. Và cái tên yến nhà cũng bắt nguồn từ đấy.

 

Đến bây giờ vẫn có hai nguồn tin trái chiều về quan niệm yến đảo và yến nhà

 

1. Một số công ty có sở hữu được yến đảo liên tục truyền thông: Yến đảo nhờ chắt lọc được những khoáng chất từ đá, có môi trường sống tự nhiên nên chất lượng tổ yến đảo hơn hẳn yến nhà.

 

2. Một số công ty chỉ sở hữu yến nhà lại liên tục phản bác lại thông tin trên và cho rằng yến nhà tốt hơn.

 

Vậy sự thật đằng sau là như thế nào, đã có kết quả khoa học nào chứng minh yến đảo tốt hơn yến nào chưa, hay chỉ là lợi tự biện của những nhà kinh doanh.

 

Đảo và Nhà đóng vai trò như thế nào

 

Đảo chính xác là cái nôi đầu tiên của tổ yến trên thế giới, khi người ta phát hiện những con chim yến bám cheo leo trên các vách đá sinh sôi và làm tổ, đây được coi là nơi an toàn cho chim để tránh những động vật săn mồi nguy hiểm khác. 

 

Nhưng về sau, con người lại phát hiện chim yến bay vào đất liền và làm tổ trên các nóc nhà ngói ngày xưa. Từ đó, người ta mới đặt ra câu hỏi tại sao yến đảo vẫn có thể sống và làm tổ ở đất liền. Qua nhiều quá trình nghiên cứu khoa học, con người nhận ra dù là ở đảo hay ở nhà thì chim yến vẫn bay ra ngoài kiếm thức ăn, đảo và nhà chỉ đóng vai trò là nơi trú ngụ cho chim yến sau một ngày dài để chúng tìm về sinh sôi làm tổ. 

 

Nhận thấy được giá trị mà tổ yến sào mang lại cho con người quá lớn, mà việc đi ra đảo hái tổ yến đôi khi rất nguy hiểm. Bởi vậy, con người đã bỏ ra nhiều công sức nghiên cứu cách để mà dụ chim yến từ đảo về nhà ở. Vừa dễ cho việc hái tổ yến lại có thể giúp chim yến tránh được những trận mưa bão của thiên nhiên ảnh hưởng tới quá trình làm tổ và chất lượng tổ yến.

 

Yến đảo - Yến nhà bên nào tốt hơn

 

Các nhà kinh doanh yến đảo luôn truyền thông là yến đảo ở môi trường tự nhiên bên ngoài, tổ yến bám ở các vách đá nên được hấp thu các khoáng chất vi lượng quý từ đá chịu gió sương bên ngoài nên tốt hơn. 

 

Còn các nhà kinh doanh yến nhà thì lại phản biện rằng điều đó là vô lý vì yến nhà được kiểm soát môi trường tốt hơn, sạch hơn, tổ yến ít bị nhiễm tạp chất hơn. Dinh dưỡng trong tổ yến vốn dĩ cơ bản là những gì chim yến nhả ra. Điều này nghe có vẻ cũng hợp lý phải không ạ.

 

Nhưng Công Nghệ Khoa Học lên ngôi và đâu mới là sự thật: Yến đảo tự nhiên còn yến nhà thì không?

 

Sự phát triển của khoa học công nghệ đã là một bước đột phá trong việc dập tắt tranh luận yến đảo, yến nhà nhiều năm qua. Mọi truyền thông từ miệng phải nhường chỗ cho những luận điểm khoa học chính xác. Tất cả phải xuất phát từ lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được, và sự thật phải được lên tiếng.

 

Có nhiều bài báo khoa học như:

 

- Đầu tiên là bài báo "Differentiation between house and cave edible bird's nests by chemometric analysis of amino acid composition data" công bố năm 2016 trên chuyên trang Sciencedirect -  http://www.sciencedirect.com/…/article/pii/S0023643815301419 , nghiên cứu về các thành phần amino acid và protein trong tổ yến đảo và yến nhà. Bài báo kết luận hàm lượng dinh dưỡng của amino acid, các acid amin này và protien trog tổ yến đảo và yến nhà hoàn toàn không có sự khác biệt lớn.

                                              yen-dao-vi-chat-bang-yen-nha

- Thứ hai đó là bài "Prevalence of Nitrite and Nitrate Contentsand its Effect on Edible Bird's Nest's color - https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/24279333. Bài báo chỉ ra tổ yến đảo dễ bị nhiễm hóa chất Nitrite cao gấp 3 lần so với tổ yến nhà. Ngoài ra, theo một số báo cáo của Trung Quốc, tổ yến đảo dễ bị nhiễm bẩn và đổi màu do môi trường sống không được kiểm soát chặt chẽ, độ ẩm cao, mưa gió sẽ làm giảm đi chất lượng dinh dưỡng trong tổ yến. Yến nhà luôn được định kì vệ sinh phân yến và kiểm soát được độ ẩm, làm sạch môi trường sống nên tổ yến rất sạch không bị nhiễm tạp chất. 

 

Và một điều đặc biệt quan trọng nữa mà Yến sào Tùng Dương xin khẳng định với khách hàng đó là, dù gọi là yến nhà nhưng chúng tôi hoàn toàn không có tác động gì tới thức ăn của chim yến, chim yến hoàn toàn lấy thức ăn từ tự nhiên nên thức ăn của yến nhà và yến đảo là hoàn toàn giống nhau.

 

Vậy đã đủ thuyết phục mọi người rằng yến đảo không tốt hơn yến nhà chưa, hay mọi người vẫn tin vào những lời đồn từ xa xưa rằng yến đảo tốt hơn. Và nếu bạn vẫn tin rằng thông tin đó là chính xác thì bao nhiêu phần trăm là bạn sẽ mua được tổ yến đảo thật sự. Bởi tổ yến đảo và yến nhà không có gì khác nhau, rất khó để phân biệt kể cả những người có kinh nghiệm trong nghề gọi yến như nhà Yến Sào Tùng Dương. Ai cũng có thể gắn mác yến đao vào sản phẩm để nâng giá thành lên, nhưng đạo đức nghề nghiệp và lương tâm không cho phép Yến sào Tùng Dương lừa dối khách hàng để thu lợi nhuận như thế.

                                                          YẾN SÀO TÙNG DƯƠNG

Như vậy, qua phân tích trên của nhà Tùng Dương, mong rằng quý khách hàng có thể hiểu rõ và không để bị móc túi một cách lừa dối như thế được. Yến sào Tùng Dương cam kết rằng yến nhà tốt hơn yến đảo. Và nếu quý khách bỏ tiền ra gấp 2-3 lần chỉ để mua được cái tên yến đảo thì chắc chắn rằng quý khách sẽ gặp rủi ro rất lớn. Bởi không ai kiểm soát và chứng minh được đó là yến đảo, thêm nữa là hàm lượng chất Nitrite - Nitrate cao rất dễ gây ngộ độc ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

 

Với tâm niệm của Yến sào Tùng Dương dù là yến đảo hay yến nhà, quan trọng nhất vẫn là chất lượng của tổ yến gửi tới cho khách hàng thân yêu. Khách hàng ăn yến sào nhà Tùng Dương khỏe thì Yến sào Tùng Dương cảm thấy vui và là động lực để mang tới nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa tới tay quý khách hàng. Vì một sức khỏe vàng, hãy cùng Yến sào Tùng Dương chung tay đẩy lùi tổ yến kém chất lượng. Thân ái!

 

 

Chia sẻ:

Copyrights © 2021 YẾN SÀO TÙNG DƯƠNG. All rights reserved. Design by: Nina co, ltd

Đang online: 9|Tuần: 1364| Tháng: 4141|Tổng truy cập: 323136