Giải pháp hiệu quả phòng bệnh ở người cao tuổi

Giải pháp hiệu quả phòng bệnh ở người cao tuổi

Giải pháp hiệu quả phòng bệnh ở người cao tuổi

NGƯỜI GIÀ VÀ NHỮNG CĂN BỆNH THƯỜNG GẶP

Người cao tuổi có sức khỏe yếu dần do cơ thể bị suy giảm hệ thống miễn dịch và sức đề kháng kém. Do ít vận động và khả năng tiêu hóa kém hơn nên rất dễ gặp phải các căn bệnh như:

Bệnh về tuần hoàn máu: Thông thường cơ thể phải được vận động thường xuyên thì máu mới có thể lưu thông đến các chi để cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, do người già tuổi cao sức yếu nên khả năng hoạt động kém, nhiều người không có khả năng hoạt động nên máu thường không thể tuần hoàn đi khắp cơ thể, khiến cơ thể dễ mắc phải các bệnh như xơ vữa động mạch, thiểu năng mạch vành hay bệnh huyết áp, đặc biệt rất dễ đọt quỵ... Mà đa phần những người mắc bênh này thường nghiện bia rượu, thức uống có cồn

                                                                        .Kết quả hình ảnh cho hình ảnh người cao tuổi

                                                                                             Hình ảnh minh họa

Bệnh về đường hô hấp: Người cao tuổi nếu có tiền sử hút thuốc lá, thuốc lào thường hay gặp các bệnh như viêm phế quản mãn tính, viêm phổi mã tính hay giãn phế quản...ho, hen suyễn mãn tính. Những bệnh này thường xuất hiện khi thời tiết trở lạnh hay vào đêm gần sáng, khiến cho người già thường hay bị mất ngủ, tinh thần stress. Người cao tuổi khả năng trao đổi Oxi cũng kém nên cần được ở những nơi thoáng mát, không khí trong lành.

Bệnh về đường tiêu hóa: Khi tuổi cao, sức ăn của người già càng kém, bởi vậy lượng thức ăn nạp vào cơ thể rất ít. Chính vì vậy mà lượng protein cung cấp vào cơ thể không đủ để sản sinh ra các enzym tiêu hóa, khiến hệ tiêu hóa hoạt động kém hơn và cơ thể không hấp thụ được dưỡng chất. Cơ thể trở nên yếu dần và sức đề kháng cùng hệ miễn dịch cũng từ đó mà suy giảm, dẫn đến rất dễ bị nhiễm bệnh khi gặp phải tác nhân gây bệnh.

Bệnh về xương khớp: Người cao tuổi thường khả năng tổng hợp Glucosamine rất kém, chính vì vậy mà hệ xương khớp không được hoạt động trơn tru, hay vị vọp bẻ, chuột rút và xương rất giòn dễ gãy....

Ngoài ra còn gặp phải các bệnh về đường tiết niệu, sinh dục...cũng gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người cao tuổi. Vậy biện pháp để nâng cao sức khỏe là gì?

Người cao tuổi phải duy trì các hoạt động thể dục để máu được tuần hoàn khắp cơ thể giúp cho não bộ luôn được minh mẫn, bên cạnh đó cần phải được bổ sung nhiều dinh dưỡng cũng như chất xơ để tăng khả năng tiêu hóa cũng như để tăng sức đề kháng nâng cao hệ miễn dịch. Các loại ngũ cốc dinh dưỡng từ các loại hạt, yến mạch rất tốt cho cơ thể. Kèm theo đó có thể bổ sung thêm yến sào là loại thực phẩm "bát trân" có đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch và tăng khả năng tiêu hóa cung như tốt cho hệ xương. Để người già luôn được sống vui sống khỏe trọn đời bên con cháu.

Đối với người già, số lượng không bằng chất lượng, chỉ cần được bổ sung dinh dưỡng hợp lý và an toàn, mọi người có thể tìm hiểu trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ an toàn và chất lượng.

 

Chia sẻ:

Copyrights © 2021 YẾN SÀO TÙNG DƯƠNG. All rights reserved. Design by: Nina co, ltd

Đang online: 19|Tuần: 1253| Tháng: 4030|Tổng truy cập: 322914