Phải chưng tốt yến sào trong bao lâu?

Phải chưng tốt yến sào trong bao lâu?

Phải chưng tốt yến sào trong bao lâu?

Phải chưng tốt yến sào trong bao lâu?

Thời gian chưng tổ yến trong bao lâu là tốt nhất vừa đảm bảo yến chín đều, vừa giữ được toàn vẹn chất dinh dưỡng của yến sào? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại yến sào như: Yến nuôi, yến đảo tự nhiên tinh chế hay chua qua sơ chế làm sạch (Yến sào thô). Thì mỗi loại yến lại có thời gian ngâm nở, thời gian chưng yến và cách chưng tổ yến rất khác nhau. Vì vậy để phát huy tối đa những vi chất dinh dưỡng tuyệt vời của yến sào cho sức khỏe các bạn hãy đặc biệt lưu ý khi chế biến yến sào thành những món ăn tuyệt ngon cho bản thân và gia đình mình nhé.

Qua bài viết hôm nay, mình xin hân hạnh được giới thiệu đến các bạn một chia sẻ tuyệt hay về thời gian chưng yến tiêu chuẩn cho từng chủng loại yến, để giúp phát huy tác dụng của yến sào một cách tuyệt vời nhất cho sức khỏe cơ thể của bạn thân và những người thân yêu trong gia đình nhé.

 

Thời gian chưng tổ yến tiêu chuẩn theo từng loại
 

1. Tổ yến thô

 

Tổ yến thô được nuôi tại các khu nhà nuôi yến chuyên dụng:

- Tùy theo độ tuổi của yến mà thời gian ngâm yến trong nước ấm để nhặt lông giao động vào khoảng 60 phút đến 150 phút. Và thời gian chưng cách thủy yến sào là từ 45-60 phút.

- Nếu các bạn sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng thì thời gian ngâm nở yến thô là 60 - 150 phút và thời gian chưng yến là từ30-45 phút

 

to-yen-tho

 

Tổ yến đảo, yến được nuôi tự nhiên

- Tùy theo độ tuổi của yến đảo mà thời gian ngâm mềm yến trong nước ấm là từ 2-3 giờ, thời gian chưng yến là từ 1g45 phút.

- Trường hợp dùng nồi chưng yến chuyên dụng thì thời gian ngâm nở là từ 2-3 giờ và thời gian chưng yến sào là từ 1g20  phút.

 

2. Yến tinh chế đã qua công đoạn làm sạch lông và tạp chất

Yến sào nuôi đã qua công đoạn tinh chế làm sạch:

- Nếu bạn sử dụng phương pháp chưng cách thủy bằng chén và nồi chưng bình thường thì thời gian ngâm yến trong nước ấm là 15 phút, thời gian chưng khoảng 30p – 45p.

-Trường hợp các bạn mua và sử dụng nồi chuyên dụng để chưng yến thì thời gian ngâm nở là 15 phút và thời gian chưng yến cho thó chưng chuyên dụng là 40phút.

Yến sào đã được tinh chế:

- Nếu bạn sử dụng phương pháp chưng cách thủy bằng chén và nồi chưng bình thường thì thời gian ngâm nở của yến trong nước ấm là 30 phút, thời gian chưng yến 1g45 phút.

- Trường hợp các bạn mua và sử dụng nồi chuyên dụng để chưng yến thì thời gian ngâm nở là 15 phút và thời gian chưng yến trong thố chưng chuyên dụng là 1g20  phút.

 

to-yen-tho

 

Những lưu ý quan trọng

- Không được chế biến yến sào trực tiếp cùng các loại thực phẩm khác. Chỉ nên sử dụng phương pháp chưng cách thủy hay dùng thố chưng yến chuyên dụng vì như vậy sẽ không làm mất đi các giá trị dinh dưỡng quan trọng có trong yến.

- Chế biến các thực phẩm khác riêng ở ngoài, chưng yến riêng sau khi yến chưng chín thì mới trộn dùng chung với các thực phẩm khác.

- Liều lượng sử dụng yến cho 1 người trên 1 lần sử dụng là từ 2-5g. Đừng nấu quá nhiều và dùng quá nhiều trong 1 lần vì như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

 

Trên đây là những lưu phải chưng tốt yến sào trong bao lâu? một cách chi tiết nhất bạn có thể tham khảo ngoài ra nếu bạn đang tìm một sản phẩm dành cho sức khỏe của mình cũng như hồi phục sức khỏe cho người bệnh, người mệt mỏi,... Thì hãy nhanh chóng đến với chúng tôi để sở hữu cho mình những sản phẩm chất lượng này nhé. Yến sào Tùng Dương với hơn 10 năm nghiên cứu về đặc tính loài chim Yến chúng tôi đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công và dẫn dụ chim trong nhà yến cũng như cung cấp những tổ yến sào có giá trị chất lượng cao cấp nhất tới tay khách hàng. Với phương châm: "Sức khỏe của bạn là niềm vui của chúng tôi. Phục vụ cho các bạn như chính cho gia đình mình". Sứ mệnh của chúng tôi là giúp cho tất cả các chủ đầu tư đều thành công trong nghề nuôi yến, và tất cả mọi người thuộc các tầng lớp dù giàu hay nghèo, đều có thể sử dụng được những tổ yến có giá trị chất lượng cao nhất để nâng cao sức khỏe của bản thân và cho gia đình.

 
 
CÔNG TY TNHH YẾN SÀO TÙNG DƯƠNG
 
Chuyên: - Khảo sát - Thiết kế - Thi công nhà yến - Cung cấp sỉ và lẻ các loại yến sào nguyên chất.
 
Địa Chỉ: 71/12 Nguyễn Thị Kiêu, Tân Thới An, Quận 12, Hồ Chí Minh
Hotline: 0988.773.924  (Mrs.Dương) 
Email: tungvm@kythuatnuoiyen.com.vn
Chia sẻ:

Copyrights © 2021 YẾN SÀO TÙNG DƯƠNG. All rights reserved. Design by: Nina co, ltd

Đang online: 10|Tuần: 1213| Tháng: 3990|Tổng truy cập: 322740