Tổ yến sào bổ dưỡng với sức khỏe như thế nào ?

Tổ yến sào bổ dưỡng với sức khỏe như thế nào ?

Tổ yến sào bổ dưỡng với sức khỏe như thế nào ?

Tổ yến sào bổ dưỡng với sức khỏe như thế nào ?

Tổ yến sào ngày càng phổ biến và là thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho mọi đối tượng sử dụng, nhưng đôi khi người sử dụng cũng băn khoăn không biết tổ yến sào bổ như thế nào. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Tổ yến được hình thành thế nào ?

Yến sào có nhiều tên gọi khác nhau là: Tổ yến, yến thái, hải yến, quan yến, trên thực tế yến sào chính là tổ của con chim yến biển, tổ yến này được hình thành bằng nước dãi của con chim yến.

 

to-yen-sao-bo-nhu-the-nao

 

Thông thường tổ yến được chim yến xây ở những nơi có địa hình hiểm trở như vách núi treo leo gần biển, trên cây mọc trên núi đá. Để khai thác được tổ yến không phải là điều đơn giản, có khi công việc này còn nguy hiểm đến tính mạng của người khai thác tổ yến sào.

Có những loại tổ yến nào ?

Trên thực tế thì không có quá nhiều loại tổ yến, mà về cơ bản, tổ yến có 2 loại là yến nhà và yến đảo. Yến đảo là loại yến sẽ được hình thành hoàn toàn tự nhiên không có bàn tay của con người và thông thường yến đảo sẽ đắt hơn yến nhà.

Nếu phân chia tổ yến sào theo màu sắc thì có 3 dạng chính là: Bạch yến, hồng yến và huyết yến đảo.  Trong 3 loại nói trên thì huyết yến đảo là sản phẩm hiếm nhất và có giá trị cao nhất. 

Hồng yến là tổ yến có màu cam nhẹ hơn so với huyết yến, so về thành phần dinh dưỡng thì hồng yến chỉ đứng sau huyết yến. 

Bạch yến là sản phẩm có màu trắng, bạch yến chiếm đến 90% số lượng yến trên toàn thế giới nhưng không vì thế mà sản phẩm này không chứa chất dinh dưỡng. Bạch yến chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng mà hồng yến có, chỉ khác là bạch yến có số lượng lớn hơn và yến nhà hầu hết được hình thành đều là bạch yến nên việc khai thác cũng dễ dàng hơn.

 

to-yen-sao-bo-nhu-the-nao

 

Huyết yến có màu đỏ cam đậm, huyết yến chỉ có trong phần sâu của hang động, càng vào sâu thì màu của tổ yến có màu càng đậm hơn. Yến có màu này là do quá trình hình thành tổ yến kết hợp cùng các khoáng chất của hang đá nên có màu đỏ cam đậm. Do tính chất này nên yến nhà không thể có loại huyết yến.

Yến sào bổ dưỡng như thế nào ?

Yến sào bổ dưỡng như thế nào có lẽ cũng là thắc mắc của khá nhiều người mới bắt đầu sử dụng yến nhưng thực chất ăn yến sào có tác dụng tốt cho cơ thể. Trong yến sào rất giàu chất đạm (53-65%), các dưỡng chất khác (khoảng 10%), bột đường khoảng 38,7% (acid sialic, hexosamine, hexose, deoxyexose), khoáng vi lượng (canxi, sắt, kali, phosphor, magne), glucosamin thiên nhiên (yếu tố cần thiết tạo nên sụn khớp), chất xơ…

Thành phần đạm của yến sào chủ yếu là dạng hòa tan, dễ hấp thu. Acid amin chiếm khoảng 6%, có đủ 18 loại acid amin thiết yếu. Trong đó, amide, humin, arginine, cystine, histidine, lysine… chiếm tỷ lệ lớn.

 

to-yen-sao-bo-nhu-the-nao

 

Những thành phần thiết yến của yến sào giúp cho hệ tiêu hóa của người sử dụng làm việc tốt hơn, tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng. Trong yến sào không chứa chất béo nên không làm cho người sử dụng bị béo phì mà chỉ giúp người dùng ăn ngon miệng hơn từ đó tăng cân lành mạnh.

Nếu bạn đang tìm một sản phẩm dành cho sức khỏe của mình cũng như hồi phục sức khỏe cho người bệnh, người mệt mỏi,... Thì hãy nhanh chóng đến với chúng tôi để sở hữu cho mình những sản phẩm chất lượng này nhé. Yến sào Tùng Dương với hơn 10 năm nghiên cứu về đặc tính loài chim Yến chúng tôi đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công và dẫn dụ chim trong nhà yến cũng như cung cấp những tổ yến sào có giá trị chất lượng cao cấp nhất tới tay khách hàng. Với phương châm: "Sức khỏe của bạn là niềm vui của chúng tôi. Phục vụ cho các bạn như chính cho gia đình mình". Sứ mệnh của chúng tôi là giúp cho tất cả các chủ đầu tư đều thành công trong nghề nuôi yến, và tất cả mọi người thuộc các tầng lớp dù giàu hay nghèo, đều có thể sử dụng được những tổ yến có giá trị chất lượng cao nhất để nâng cao sức khỏe của bản thân và cho gia đình.
 
 
CÔNG TY TNHH YẾN SÀO TÙNG DƯƠNG
 
Chuyên: - Khảo sát - Thiết kế - Thi công nhà yến - Cung cấp sỉ và lẻ các loại yến sào nguyên chất.
 
Địa Chỉ: 71/12 Nguyễn Thị Kiêu, Tân Thới An, Quận 12, Hồ Chí Minh
Hotline: 0988.773.924  (Mrs.Dương) 
Email: tungvm@kythuatnuoiyen.com.vn

 

Chia sẻ:

Copyrights © 2021 YẾN SÀO TÙNG DƯƠNG. All rights reserved. Design by: Nina co, ltd

Đang online: 21|Tuần: 1235| Tháng: 4012|Tổng truy cập: 322855