Bí mật về hồng yến và huyết yến

Bí mật về hồng yến và huyết yến

Với sản lượng chỉ chiếm chưa đầy 10% khi thu hoạch tổ yến, hồng yến và huyết yến được xem là rất quý và hiếm nên có mức giá cao hơn rất nhiều so với bạch yến (tổ yến trắng thông thường). Trong đó, huyết yến được xem là đắt đỏ nhất. Vậy hồng yến và huyết yến là gì?

Yến huyết có màu đỏ đặc trưng

Đặc điểm bên ngoài của hồng yến và huyết yến

Rất dễ phân biệt hồng yến và huyết yến qua vẻ bề ngoài. Bạn chỉ cần nhìn màu sắc của tổ yến; nếu có màu cam hoặc nâu thì đó là hồng yến, huyết yến sẽ có màu đỏ thẫm.

Theo dân gian, màu sắc của hồng yến và huyết yến là do chim yến không đủ nước bọt nên đã sử dụng máu của mình để xây tổ. Có những giả thuyết khác cho rằng màu của tổ yến là do nguồn thức ăn. Sau này, theo nghiên cứu khoa học thì màu sắc hồng, đỏ của tổ yến có được là do sự tương tác lên men hóa học giữa nước bọt của chim yến với các khoáng chất trên vách đá hang động.

Giá trị dinh dưỡng của hồng yến và huyết yến

Có mức giá cao hơn bạch yến, vậy giá trị dinh dưỡng của hồng yến và huyết yến có điều gì vượt trội?

Tổ yến chứa rất nhiều các thành phần quý cho cơ thể con người. Người ta cho rằng trong hồng yến và huyết yến còn có thêm các vi khoáng chất và các axit amin tốt cho sức khỏe hơn nữa. Lý do là bởi thông qua quá trình lên men hóa học giữa nước bọt của chim yến với các khoáng chất trên vách đá hang động rất có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, giá trị thật sự của hồng yến và huyết yến vẫn còn đang gây tranh cãi.

luu-y-khi-chon-mua-yen-huyet

Yến huyết thường có giá khoảng 25 – 30 triệu cho 100gr

Sự khác nhau về giá trị kinh tế của hồng yến và huyết yến

Xét về độ quý hiếm thì huyết yến có sản lượng ít hơn nhiều so với hồng yến. Vì vậy, huyết yến luôn có giá cao hơn hồng yến. Và cả 2 loại yến này đều có giá cao hơn bạch yến (tổ yến trắng). Huyết yến và hồng yến thường được lựa chọn làm quà tặng trong những dịp đặc biệt, quan trọng.

Hồng yến và huyết yến quý hiếm hơn so với bạch yến

Mua tổ yến chất lượng ở đâu?

Do tổ yến có giá trị rất cao nên bạn hãy lựa chọn các thương hiệu có uy tín; tránh mua phải yến sào kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe. Đơn giản nhất, bạn có thể liên hệ 028-39.1232.678 hoặc 0949.800.811 để được Thượng Yến tư vấn và giao hàng tận nơi. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua hàng online qua website Thượng Yến hoặc đến trực tiếp showroom của chúng tôi tại:

  • HCM: 347/15/6 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, TP. HCM – ĐT: 0935 21 27 25
  • Hà Nội: P2210, Building CT36B, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, HN – ĐT: 0949 800 811

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988773924