Cách chế biến đông trùng hạ thảo đúng cách theo đối tượng sử dụng

Đông trùng hạ thảo là một sản phẩm vô cùng quý giá và đắt đỏ. Nếu biết chế biến và sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách thì người dùng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể. Đông trùng hạ thảo có nhiều dạng khác nhau vì thế theo đặc điểm riêng biệt lại có cách xử lý khác nhau. Các công dụng của đông trùng hạ thảo sẽ được phát huy tối đa nếu bạn bỏ túi được những bí quyết về cách chế biến đông trùng hạ thảo mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Cách chế biến đông trùng hạ thảo đúng cách theo đối tượng sử dụng

Đông trùng hạ thảo được sử dụng ở nhiều đối tượng và độ tuổi khác nhau. Các đối tượng vì có cơ địa và thể chất khác nhau nên cũng cần phải chế biến đúng cách thì cơ thể mới dễ hấp thu.

Người muốn bồi bổ cơ thể

Vì trong đông trùng hạ thảo có nhiều thành phần dinh dưỡng nên đặc biệt thích hợp để sử dụng bồi bổ cơ thể. Những người có thể sử dụng đông trùng ăn ngủ ngon để bồi bổ là người lao động bị mất sức, người suy nhược cơ thể mãn tính… Khi chế biến thì nên nấu thành nước để uống như trà hoặc nấu cùng món ăn sẽ dễ ăn và dễ hấp thụ hơn.

Đông trùng hạ thảo pha trà

Đông trùng hạ thảo pha trà

Người già bồi bổ cơ thể

Chế biến đông trùng hạ thảo cho người già mục đích chính là để tăng hồi phục sức khỏe, giúp xua tan mệt mỏi. Hơn nữa cơ địa của người già cũng yếu nên cách nấu càng quan trọng hơn. Bạn có thể nấu đông trùng hạ thảo thành cháo, canh hoặc súp với khoảng 5 đến 10g là phù hợp.

Đàn ông sử dụng đông trùng hạ thảo

Nam giới sử dụng đông trùng bổ phế có thể cải thiện chức năng sinh lý, điều hòa khí tiết, bồi bổ cơ thể. Để giúp các lợi ích trong phát huy tối đa của đông trùng hạ thảo thì nên kết hợp cùng nhân sâm, nhung hươu, ba kích tím, thịt dê, sườn heo…

Nấu nhân sâm với đông trùng hạ thảo

Nấu nhân sâm với đông trùng hạ thảo

Phụ nữ sử dụng đông trùng hạ thảo

Ngoài các chức năng bồi bổ cơ thể đông trùng hạ thảo cũng mang lại lợi ích cao trong việc trẻ hóa sắc đẹp, cải thiện lão hóa. Vì thế các chị em cũng rất thích sử dụng đông trùng hạ thảo với mục đích làm đẹp. Các chị em có thể kết hợp chế biến đông trùng tươi ngâm mật ong hay sữa ong chúa để giúp phát huy tối đa lợi ích của sản phẩm.

Những lưu ý khi chế biến đông trùng hạ thảo

Điểm đặc biệt khi chế biến đông trùng hạ thảo còn phụ thuộc rất nhiều vào quy trình và cách sơ chế. Khi đó bạn nên đặc biệt lưu ý đến những vấn đề sau:

Cách chế biến của đông trùng hạ thảo trong nồi đất

Cách chế biến của đông trùng hạ thảo trong nồi đất

Liều lượng 

Ai cũng biết là đông trùng hạ thảo rất tốt cho cơ thể những lợi ích chỉ được phát huy tối đa nếu bạn sử dụng đủ và hợp lý. Khi sử dụng bạn nên cân nhắc đến các trường hợp có thể xảy ra như chảy máu cam, nổi mề đay… nếu lạm dụng đông trùng hạ thảo quá nhiều.

Thời gian và dụng cụ chế biến

Khi chế biến để tránh làm mất hương vị bản chất thì nên nấu trong nồi đất. Bên cạnh đó khi hầm đông trùng hạ thảo bạn cũng phải để lửa nhỏ, thời gian hầm cũng không nên quá lâu. Với quả thể sâu thì thời gian ninh sẽ lâu hơn quả thể sợi. Việc canh đúng thời gian sẽ không làm mất chất ở đông trùng hạ thảo.

Trên đây là những cách chế biến đông trùng hạ thảo mà chúng tôi chia sẻ cho bạn. Hy vọng rằng sau bài viết này bạn sẽ có những kiến thức mới về sơ chế và sử dụng từng loại riêng biệt với những đối tượng phù hợp hơn. Chúc bạn sẽ có một món ăn bổ dưỡng đúng nghĩa.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988773924