Chọn lựa loại yến sào an toàn – chất lượng

Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng, chứa rất nhiều dưỡng chất. Do đó, yến sào cũng là thực phẩm dễ bị làm giả, làm kém chất lượng nhất. Vậy mua yến sào an toàn ở đâu tốt mà giá cả vẫn đảm bảo. Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua yến sào thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Những công dụng của yến sào ít người biết

Các nhận biết yến sào an toàn trước khi mua.

Trước khi mua yến sào ở bất kỳ đâu, bạn cũng cần phải tìm hiểu để có những kiến thức đầy đủ nhất về sản phẩm này. Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn mua phải yến sào giả, yến sào kém chất lượng. Nó vừa gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng, vừa làm mất tiền. Nếu bạn mua yến sào để làm quà tặng thì tác hại còn lớn hơn rất nhiều.

Do vậy, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về mua yến sào an toàn. Bạn hãy tham khảo một số các nhận biết yến sào dưới đây nhé!

 • Màu sắc: yến sào an toàn – chất lượng thường có màu trắng ngà, còn yến sào giả thường có màu trắng đục.
 • Cân nặng: yến sào an toàn thường nhẹ hơn yến sào giả rất nhiều. Khi bạn cầm trên tay sẽ cảm nhận được ngay. Khi bóp nhẹ thì yến sào an toàn – chất lượng sẽ rất dễ bị bể, còn yến sào giả sẽ rất khó bị bể.
 • Hình dạng: cả yến sào an toàn và giả đều có hình dạng nửa bát ăn cơm. Tuy nhiên, những sợi yến bên trong sẽ cho bạn biết loại nào là yến sào thật. Đối với yến sào chất lượng, bạn sẽ thấy rõ các sợi yến, không bị vụn, đứt gãy. Đối với yến sào giả hoặc kém chất lượng thì sợi yến sẽ bị đứt gãy, rời rạc, và nhìn rất thô.
 • Mùi: yến sào an toàn có mùi tanh rất đặc trưng nhưng không gây khó chịu. Yến sào giả sẽ có mùi hắc hoặc hơi khét.

Trên đây là một số các nhận biết đối với yến sào tinh chế. Vì đây là sản phẩm đã được sơ chế để loại bỏ tạp chất nên rất dễ bị làm giả.

Nếu bạn mua yến sào để sử dụng, bạn có thể mua tổ yến thô hoặc tổ yến huyết. Hàm lượng dinh dưỡng rất cao và khó để làm giả. Tuy nhiên, bạn sẽ mất thêm 1 công đoạn sơ chế để làm sạch lông và tạp chất trong yến sào an toàn.

Kinh nghiệp lựa chọn Thương hiệu yến sào uy tín.

Để tránh mua phải yến sào giả, kém chất lượng, bạn nên lựa chọn những cơ sở, thương hiệu yến sào uy tín.

Tại đây, bạn sẽ nhận được sự tư vấn, hướng dẫn cụ thể từ nhân viên. Đồng thời, những thương hiệu này chịu sự quản lý chặt chẽ của pháp luật nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Một số cách lựa chọn thương hiệu yến sào uy tín:

 • Có địa chỉ rõ ràng, có mã số thuế, giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Có đầy đủ chứng nhận về an toàn thực phẩm của các tổ chức liên quan.
 • Có các chính sách đầy đủ, rõ ràng để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.
 • Giá cả công khai, minh bạch.
 • Có hệ thống website, Fanpage đầy đủ. Thể hiện rõ ràng các thông tin về doanh nghiệp, hoạt động, mô tả sản phẩm.

Nên mua yến sào loại nào tốt nhất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại yến sào. Do vậy, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên mua loại yến sào an toàn phù hợp.

Những đối tượng không nên dùng yến sào?

Mua yến sào để biếu tặng.

 • Có thể sử dụng tổ yến tinh chế hoặc tổ yến ăn liền để làm quà biếu tặng. Vì 2 sản phẩm này vừa có chi phí phù hợp, vừa giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian chế biến.
 • Nên mua yến sào có hộp đựng chắc chắn, mẫu mã đẹp. Vì như vậy, món quà của bạn sẽ thêm phần giá trị, người nhận cũng cảm thấy được trân trọng hơn.

Mua yến sào để bồi bổ cơ thể.

 • Nếu bạn có nhiều thời gian thì bạn có thể sử dụng tổ yến thô hoặc tổ yến huyết. Vì 2 loại này có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, giúp bồi bổ cơ thể rất tốt. Tuy nhiên 2 loại này sẽ có giá thành cao hơn các sản phẩm yến sào còn lại.
 • Nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn nên lựa chọn yến hũ chưng sẵn (nên dùng loại có hàm lượng yến sào cao, lớn hơn 50%), tổ yến ăn liền.
 • Với tổ yến ăn liền, bạn sẽ chỉ mất 5 phút chế biến đơn giản là sẽ có ngay một chén yến thơm ngon.

Hy vọng bài viết giúp bạn phân biết được loại yến sào an toàn – chất lượng cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988773924