Sử dụng yến sào như thế nào là đúng cách?

Yến sào hiện đang là món ăn bổ dưỡng không thể thiếu của mọi gia đình. Vậy sử dụng yến sào như thế nào là đúng cách – cũng như hấp thụ được đủ dưỡng chất có trong yến.

Xem thêm: Yến sào là gì? Các loại yến sào trên thị trường

Sử dụng triệt để chất dinh dưỡng trong yến

Ăn yến sào khi nào?

Theo như các chuyên gia dinh dưỡng thì thời điểm thích hợp để ăn yến sào đó chính là buổi sáng, đặc biệt là lúc bạn chưa ăn sáng. Việc ăn yến sào vào thời điểm này sẽ giúp cho hệ tiêu hóa được tốt hơn và việc hấp thu dưỡng chất cũng nhanh hơn.

Ăn yến sào thì có cần lưu ý đến liều lượng hay không?

Cũng giống như một số loại thực phẩm dinh dưỡng khác. Bạn không nên quá lạm dụng cho dù đó là nó mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và bồi bổ cho cơ thể. Khi cơ thể mệt mỏi hay ốm thì bạn cũng không nên dùng. Vì sẽ có thể gây ra một số tác dụng phụ. Sử dụng yến sào như thế nào là hiệu quả thì bạn nên dùng theo những yêu cầu theo từng độ tuổi và liều lượng như sau:

  • Trẻ từ 1 tuổi đến 12 tuổi: với những bé 3 tuổi trở lại thì chỉ nên dùng 3 gam cho một lần dùng. Không nên cho bé ăn quá sớm, chỉ khi bé bắt đầu ăn dặm thì mới cho bé ăn yến sào. Trong 1 tháng thì chỉ nên dùng 50 gam không nên ngày nào cũng dùng. Với bé từ 3 tuổi đến 10 tuổi thì có thể cho bé ăn 100 gam cho 1 tháng. Và cho bé dùng đều đặn cách ngày với 1 lần là khoảng 6 gam.
  • Với những trẻ ở độ tuổi vị thành niên và người lớn thì có thể dùng mỗi lần khoảng 5 đến 10 gam.
  • Với phụ nữ đang mang thai: Không được dùng trong thời kỳ thai mang 3 tháng. Đến tháng thứ 4 cho đến tháng thứ 7 thì dùng trung bình 100 gam cho một tháng, mỗi lần dùng khoảng 7 gam. Đến tháng 8 tháng 9 thì dùng khoảng 70 gam cho mỗi tháng, mỗi lần dùng khoảng 5 gam. Lưu ý dùng cách ngày.
  • Đối với những người lớn tuổi: Nên dùng cách ngày và lượng dùng cho mỗi tháng là 150 gam và mỗi lần dùng khoảng 5 gam. Sau tháng đầu tiên sử dụng thì liều lượng dùng cho những tháng tiếp theo là 100 gam. Mỗi lần dùng sẽ khoảng 6-7 gam.
  • Đối với những người đang bị đau ốm: Hãy chưng 1 bát yến với đường phèn với lượng khoảng 5 gam cho một lần và dùng 150 gam cho một tháng.

Tại sao nên chọn yến sào Tùng Dương

Những dòng sản phẩm chính mà công ty đưa ra thị trường khẳng định chất lượng bằng những kiểm tra khắc khe nhất. Bên cạnh đó với nỗ lực không ngừng nghỉ, từ những sản phẩm tuyệt vời chúng tôi tạo ra những tặng phẩm (High Class Gifts) giúp khách hàng hoàn toàn tự tin khi tặng cho người thân, bạn bè, đối tác hoặc VIP

  • Chọn nguyên liệu yến theo tỉ lệ kim cương.
  • Chế biến bởi bàn tay chuyên nghiệp của nghệ nhân Yến sào
  • Bảo quản theo tiêu chuẩn cao.
  • Thiết kế bởi công ty thiết kế hàng đầu Việt Nam.
  • Dịch vụ tặng quà từ công ty đạt chuẩn Quốc tế.

Như vậy qua những thông tin bổ ích mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn hy vọng thông qua bài viết, thì người đọc có được thêm nhiều kiến thức về yến sào cũng như việc sử dụng yến sào như thế nào sao cho tốt với cơ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988773924