Tại sao có sự chênh lệch cao về giá yến sào thô và yến đã làm sạch?

Sự chênh lệch khá lớn về giá yến sào thô và yến đã làm sạch khiến nhiều người phân vân khi chọn mua. Liệu chi thêm vài trăm ngàn đến hàng triệu đồng cho 100g yến sào đã làm sạch có đáng hay không? Đó là thắc mắc từ rất nhiều khách hàng của Thượng Yến.

Tổ yến thô còn lẫn lông, phân chim và tạp chất

Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá yến sào thô và yến đã làm sạch

Thượng Yến có thể chỉ ra những yếu tố chính trong quá trình làm sạch tổ yến như sau:

– Hao hụt do loại bỏ tạp chất: Trọng lượng của lông, cát, bụi, vôi… có trong tổ yến thô. Những tạp chất này sẽ gây hao hụt khoảng 7% – 11%.

– Hao hụt do lượt bỏ các sợi yến non: Còn gọi là “phần xơ mướp” trong ruột tổ yến thô. Vì nếu giữ lại phần yến non này, khi khách hàng ngâm và chưng yến sẽ rất dễ tan. Phần này hao hụt khoảng 2% – 4%.

– Hao hụt trong quá trình vận chuyển: Sau khi làm sạch, tổ yến sẽ giòn, dễ vỡ hơn. Trong quá trình vận chuyển và đóng hộp, Thượng Yến sẽ loại bỏ phần yến vụn này. Độ hao hụt khoảng 1%

– Chi phí nhân công làm sạch tổ yến: Thượng Yến sẽ đề cập chi tiết bên dưới.

Như vậy, tổng hao hụt của quá trình làm sạch, đóng gói và vận chuyển tổ yến sẽ dao động ở mức 10-16%. Nói dễ hiểu hơn, để có được 100g yến sạch, Thượng Yến sẽ cần khoảng 110g ~ 120g tổ yến thô.

Vì sự hao hụt trên, nhiều cơ sở, doanh nghiệp đã dùng “thủ thuật” phủ thêm muối, đường, chất kết dính nhằm làm tăng khối lượng sản phẩm tổ yến đã làm sạch. Tuy nhiên, Thượng Yến cam kết đặt lợi ích và sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu. Sản phẩm yến làm sạch của chúng tôi cam kết hoàn toàn không chứa chất độn, chất tẩy trắng.

Quy trình làm sạch tổ yến đòi hỏi sự tỉ mỉ, công phu

Chi phí làm sạch tổ yến mất bao nhiêu?

Tại Thượng Yến, chúng tôi có 2 loại tổ yến làm sạch là yến rút lông và yến tinh chế. Mỗi loại tổ yến sẽ cần thời gian làm sạch khác nhau.

Tổ yến rút lông: Thời gian để nhặt sạch 100g yến là từ 16 tiếng (khoảng 2 ngày công) do yêu cầu về kỹ thuật cao.

Tổ yến tinh chế: Thời gian để nhặt sạch 100g yến đối là khoảng 12 tiếng (khoảng 1.5 ngày công).

Ví dụ:

Giá 100g tổ yến rút lông = (giá 100g tổ yến thô) + (~ 15% tổ yến hao hụt trong quá trình xử lý) + (chi phí khoảng 2 ngày công + quản lý)

Giá 100g tổ yến tinh chế = (giá 100g tổ yến thô) + (~ 15% tổ yến hao hụt trong quá trình xử lý) + (chi phí khoảng 1.5 ngày công + quản lý)

Yến tinh chế Thượng Yến

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi về sự chênh lệch giá của tổ yến sào thô và yến đã làm sạch rồi phải không. Xét về mặt dinh dưỡng, yến sào thô và yến sào đã làm sạch không có sự khác biệt. Tùy theo nhu cầu cũng như thời gian rảnh rỗi mà bạn có thể lựa chọn loại sản phẩm phù hợp nhất cho mình tại Thượng Yến. Ngoài tổ yến thô, tổ yến rút lông, tổ yến tinh chế,;Thượng Yến cũng vừa ra mắt sản phẩm yến chưng tươi – thơm ngon,;bổ dưỡng và đặc biệt tiện dụng để sử dụng hàng ngày ở bất cứ nơi đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988773924