Tổ Yến Rút Lông Khó Chưng – Làm Sao Để Chưng Yến Đúng Cách?

Tổ yến rút lông là loại tổ yến cao cấp được làm theo tiêu chuẩn xuất khẩu, làm ra loại tổ yến này tốn nhiều thời gian và công sức hơn so với bình thường.

Đặc thù khi làm tổ yến rút lông tổ yến không được ngâm nở hoàn toàn, cho tổ yến ngâm sơ qua nước rồi vớt lên. Việc này giúp trong quá trình sơ chế giữ nguyên được hình dạng tổ. Tổ yến  sau khi làm sạch sẽ được sấy khô hoàn toàn để giữ tổ yến bảo quản lâu hơn, không dùng chất bảo quản.

Tổ yến rút lông có sợi dai giòn hơn các loại khác. Để cho ra một bát tổ yến ngon miệng và giữ đủ chất dinh dưỡng chúng ta cần phải biết cách chưng yến.

5 Bước chỉ cách chưng tổ yến rút lông 

Bước 1: Ngâm tổ yến đã làm sạch cho đến khi sợi yến nở rã ra, thời gian ngâm nở từ 30-40 phút( tùy vào độ dày của tổ yến).

Bước 2: Dùng ray bột có lỗ nhỏ để rửa lại yến, nên rửa yến nhẹ nhàng với vòi nước yếu, nếu rửa mạnh sẽ làm rơi và nát yến.

Bước 3: Yến đã sạch vớt ra cho vào một cái thố đổ nước ngập hoàn toàn yến, tối đa 70% so với thố tránh tình trạng nước quá nhiều sẽ làm yến tràn ra ngoài khi yến nở.

Bước 4: Chưng cách thủy với lửa vừa. Cần chú ý thời gian chưng yến, yến rút lông có thời gian chưng từ 50 phút, yến sau khi chưng sẽ có độ dai còn nếu bạn chưng yến mềm thì thời gian sẽ lâu hơn một chút.

Bước 5: Dùng yến khi còn nóng, thời điểm ăn yến tốt nhất là vào buổi sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988773924