Vì sao tổ yến tự nhiên có giá thành rất cao

Vì sao tổ yến tự nhiên có giá thành rất cao

Với mức giá đến 3.5 – 5 triệu đồng cho 50g yến sào trắng đã sơ chế, lên đến hàng chục triệu cho hồng yến và huyết yến, nhiều người đã đặt câu hỏi vì sao yến sào tự nhiên lại có mức giá đắt đỏ đến như vậy. Thượng Yến sẽ giúp bạn giải đáp qua bài viết dưới đây.

Chim yến làm tổ trong hang động và các vách núi đá

Yến sào được hình thành như thế nào?

Tổ yến tự nhiên có quá trình hình thành rất đặc biệt. Cũng bởi vì thế mà yến sào đem đến các giá trị dinh dưỡng rất đặc thù mà không loại thực phẩm nào có được.

Vào mùa sinh sản, chim yến bắt đầu quá trình xây tổ để đẻ trứng. Tổ của chúng được xây dựng trên các vách đá hay hang động ngoài biển. Chim yến thường xây tổ bằng nước dãi của mình, tại độ cao trên 2800m so với mực nước biển.

Chính vì quá trình hình thành rất đặc biệt, cộng thêm sản lượng khai thác yến sào rất ít, nên ngày xưa, khi vẫn chưa hình thành mô hình nuôi yến trong nhà, yến sào tự nhiên là loại thực phẩm chỉ những nhà quý tộc mới có thể dùng.

Ngày nay, tuy mô hình nuôi yến trong nhà đã phát triển mạnh mẽ;nhưng nhiều người vẫn có thói quen lựa chọn tổ yến tự nhiên;do quan niệm tổ yến đảo tốt hơn yến nhà. Đặc biệt là loại yến huyết, yến hồng chỉ có thể tìm thấy trong thiên nhiên lại càng hiếm.

Huyết yến rất quý hiếm và có giá rất cao

Quá trình khai thác yến sào rất nguy hiểm

Như đã trình bày ở phần trên, chim yến thường làm tổ ở trên các vách đá có độ cao trên 2800m so với mực nước biển. Điều này khiến cho quá trình khai thác yến sào trở nên rất khó khăn. Hầu như mọi người thợ thu hoạch yến đều phải mạo hiểm leo lên các vách đá cao và trơn mới có thể khai thác yến sào. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến yến sào tự nhiên có giá vô cùng đắt đỏ.

Yến sào Thượng Yến – món quà cho sức khỏe

Hiện nay, khi mô hình nuôi yến trong nhà rất phát triển thì việc lựa chọn các sản phẩm yến nhà lại trở thành xu hướng. Khi mà theo các nghiên cứu thì giá trị dinh dưỡng của yến nhà và yến đảo tương tự nhau; nhưng giá thành yến nhà lại rẻ hơn khá nhiều (do tiết kiệm được công sức khai thác). Vì thế, bạn đừng ngần ngại chọn yến sào Thượng Yến để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình. Chúng tôi cam kết tất cả sản phẩm đều là yến sào nguyên chất 100%. Hãy yên tâm vì bạn sẽ được hoàn tiền lên đến 10 lần nếu phát hiện hàng kém chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988773924